DualShock 4

Sony từng tuyên bố rằng tay cầm DualShock 4 trên PS4 của họ mang thể tương thích sở hữu Windows. Điều này đã khiến cho phần đông game thủ rất vui mừng. Bên cạnh đó, việc sử dụng tay cầm PS4 không đơn thuần chỉ là “cắm vào là chạy”. Dù rằng khi cắm tay cầm vào PC, HĐH Windows cũng nhận mặt được “sự mang mặt” của DualShock 4, nhưng những game hiện tại không tự động tương thích sở hữu gamepad này. 

DualShock 4

Bên cạnh đó, nhờ vào 1 áp dụng nguồn mở mang tên DS4Tool, người mua đã mang thể sử dụng DualShock 4 để chơi gamne PC. Làm được điều này là nhờ DS4Tool mang thể map lại những điều khiển của DualShock 4 sang API XInput của Microsoft, từ đó “gạt gẫm” những game rằng chiếc tay cầm kết nối vào PC là tay cầm Xbox 360 chứ không hề DualShock 4 của Sony. 

Để dùng DualShock 4 chơi game PC, bạn vào diễn đàn PCSX2 rồi tải về version DS4Tool mới nhất. Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén. Bên trong thư mục DS4Tool đựng những file vừa được giải nén ra, bạn điều hướng vào thư mục “Virtual Bus Driver”, mở file thực thi “ScpDriver”.

SCP Virtual Bus Driver

Tại đây bạn đơn thuần chỉ cần ấn nút Install. Sau khi việc setup chấm dứt, bạn loại bỏ cửa sổ và kết nối DualShock 4 vào PC qua USB hoặc Bluetooth. Lưu ý rằng kết nối qua USB cho độ ổn định cao hơn so sở hữu Bluetooth. Bên cạnh đó thì 1 số chipset Bluetooth cũng không được DS4Tool giúp đỡ. 

DS4 to XInput

Tiếp theo bạn điều hướng trái lại thư mục DS4Tool, chạy file thực thi “ScpServer”. Tương tự là áp dụng đã mang thể nhận mặt được tay cầm PS4 và sẽ hoạt động như vậy như tay cầm Xbox 360 trong toàn bộ những trường hợp. Bên cạnh đó, cũng mang 1 số áp dụng vướng mắc về tương thích. Để khắc phục bạn tick chọn vào hộp “Hide DS4 Controller”.

Options

1 số tùy chọn cho tay cầm PS4.

Tham khảo: Windows7.vn