Thế là còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ bắt đầu thời kì nghỉ Tết, cũng giống như việc quét dọn nhà cửa, Windows cũng cần được săn sóc sau 1 năm làm việc cùng khách hàng. Bởi thế, bài viết này sẽ đưa ra 1 số lời khuyên nhỏ, giúp độc giả với thể mau chóng đưa Windows trở lại tình trạng làm việc tốt nhất để cùng khách hàng đón Tết và tiêu khiển hưởng thụ trong thời kì nghỉ Tết này.

Dọn rác PC

Sau trong giai đoạn sử dụng, Windows với thể nảy sinh ra phổ thông “rác” hệ thống và “rác” từ dữ liệu khách hàng. Do vậy, dọn rác cho Windows là việc làm thường xuyên nếu như bạn rảnh.

Bỏ qua mọi thứ những apps về quét dọn và tối ưu được giới thiệu hơi phổ thông trên những website và diễn đàn, CCleaner là lựa chọn mà người viết khuyên độc giả nên dùng để thực hành công việc dọn “vệ sinh” cho Windows.

Sau khi thực hành quét và tiến hành xóa “rác”, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy Windows hoạt động 1 cách mượt mà hơn phần đông phải không?

Vô hiệu hóa những apps không cần yếu

Là khách hàng PC, chắc hẳn việc “vọc” PC – cụ thể là “vọc” apps – là thường xuyên. Bởi thế, nhân dịp “tổng vệ sinh” này, bạn hãy tiến hành rà soát và Vô hiệu hóa những apps đã thiết lập mà không sử dụng đến.

Do Windows đã với chức năng gỡ bỏ apps Programs and Features nên độc giả cũng không cần phải cài thêm bất cứ apps giúp đỡ nào của bên thứ ba.

Xóa những folder và dữ liệu không sử dụng

Theo thời kì, những dữ liệu và folder được chưa trên phân vùng ổ đĩa tư nhân càng ngày càng phổ thông hơn. Và việc sử dụng nó càng ngày càng ít đi thì xóa nó là cách tốt nhất để trả lại không gian trống để sử dụng vào việc khác.

Nếu như còn muốn giữ lại thì bạn với thể “đưa” lên lưu trữ tại những nhà sản xuất “đám mây” như SkyDrive hay Google Drive là hơi nhân tiện lợi.

Quét PC ở chế độ “Full Scan”

Thường, chúng ta hay sử dụng chế độ quét nhanh Quick scan của trình Antivirus để tiết kiệm thời kì. Không những thế, đôi lúc cách làm này sẽ bỏ xót phổ thông nguy cơ khi mã độc không nằm ở ổ đĩa hệ thống.

Bởi thế, Full Scan là lựa chọn hơi tốt cho việc “tổng vệ sinh” đón tết. Tuy thời kì quét với thể lâu nhưng chăm chút vẫn tốt hơn cho năm làm việc mới sắp đến.

Chống phân mãnh ổ đĩa

Tiếp theo, để Windows đặt khả năng hoạt động tối ưu hơn nữa thì chống phân mãnh là công việc tiếp theo mà bạn nên nghỉ đến.

Và Windows cũng được thiết bị sẳn chức năng này, do đó bạn cũng không cần phải cài thêm dụng cụ nào nữa. Bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào ổ đĩa mình cần, nhấn phải chuột chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, bạn chọn Tools và nhấn Optimize ở mục Optimize and Defragment drive để gọi dụng cụ này lên.

Giai đoạn sẽ mất khoảng vài phút tùy thuộc vào dung lượng ỗ đĩa và dung lượng được sử dụng trong phân vùng.

Hình nền mới

Công việc chung cuộc cho giai đoạn “tổng vệ sinh” Windows để đón Tết là việc cài cho mình 1 hình nền mới để “đổi gió” cho Windows.

Hãy chọn cho mình 1 hình nền nào đó thoáng và với chút gì đó sở hữu tự dưng để cho ta cảm giác hưởng thụ khi bằng máy tính. Nếu như muốn, bạn với thể ghé thăm bộ sưu tập hình nền mà tôi đã lựa chọn sẳn tại đây, hi vọng bạn sẽ thích chúng.

Ok, hiện nay thì bạn đã sẳn sàng đón tết được chưa nào…