10 Hệ quản lý đáng thử giả dụ bạn đã chán Windows

Tóm lược nội dung:

Trong khi đi tới đâu với PC chúng ta cũng trông thấy Windows thì dưới đây là 10 loại hệ quản lý từ nhỏ tới lớn mà các ai cảm thấy “ngao ngán” Windows với thể cài thử và trải nghiệm để biết vì sao hệ quản lý Windows đang với phổ thông các bạn nhất toàn cầu.

 

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến Windows, mà chỉ nói đến những bản cung cấp Linux và 1 số hệ quản lý được vững mạnh bởi những tập đoàn lớn hoặc từ các nhà vững mạnh nhỏ với chung thị hiếu.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Windows7.vn khuyên độc giả chỉ nên thử chúng trên máy ảo cho mục đích tìm hiểu và trải nghiệm trước khi quyết định sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Linux, FreeBSD, và 1 số bản cung cấp khác

Chẳng thể không đề cập đến Linux giả dụ nói đến các hệ quản lý với thể setup trên PC, và nó là hệ quản lý hơi lí tưởng để dùng thử sau Windows và OS X. Do là mã nguồn miễn phí nên Linux với hơi phổ thông bản cung cấp, điển hình như Ubuntu, Mint là các bản cung cấp Linux được sử dụng phổ thông nhất hiện giờ.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Như vậy Linux, FreeBSD cũng là 1 nhánh vững mạnh đồng thời có Linux. Tuy được vững mạnh theo hướng khác nhau nhưng FreeBSD cũng sử dụng phổ thông softwave như vậy như những bản cung cấp của Linux, thành ra thời kỳ sử dụng nó với phần thân thiện và thân thuộc hơn giả dụ bạn đã nắm rõ Linux.

Chrome OS

Được vun đắp dựa trên nhân Linux, Chrome OS được Google tối ưu hóa có những vận dụng web. themes các bạn được đơn thuần hóa tối đa, giống như trong trình ưng chuẩn Google Chrome. Do trình ưng chuẩn web là vận dụng độc nhất vô nhị (hiện) còn đó trong đồ vật, Google Chrome OS nhắm vào các các bạn dành đa số thời kì làm việc có PC của họ trên mạng

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Mang thể thấy Chrome OS là hệ quản lý cho PC được vững mạnh cho mục đích chung, thay vào đó, nó được ngoại hình để setup sẳn trên những dòng PC xách tay với thông số phần cứng biệt lập, còn được gọi là Chromebook.

SteamOS

Là sản phầm được Valve vững mạnh từ nhân Linux, SteamOS là hệ quản lý không mất tiền và được ngoại hình để sở hữu lại trải nghiệm chơi game lý tưởng hơn. Valve nói rằng đó là đây là sự phối hợp của kiến trúc Linux vững chãi có trải nghiệm game tối ưu cho màn hình lớn.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Valve cho biết thêm sẽ với “hàng trăm tựa game” với mặt trên SteamOS vào năm tới, bao gồm những tựa game AAA. Và trong năm 2015, các PC được setup sẳn SteamOS sẽ được gọi là Steam Machines, ngoài ra SteamOS cũng sẽ được vững mạnh hoàn thiện hơn để các bạn với thể setup trên bất cứ thông số PC nào mình muốn.

Android

Cũng là 1 hệ quản lý được vững mạnh từ nhân Linux nhưng Android được Google ngoại hình để hoạt động trên nền móng di động. Ngoài ra, giờ đây Android đã được ngoại hình để hoạt động trên phổ thông thông số cao hơn như laptop và PC để bàn.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Ngoài ra, giả dụ không muốn mất mức giá cho việc sắm các đồ vật được cài sẳn Android, thì bạn với thể tự setup và trải nghiệm Android ngay trên nền móng PC truyền thống sử dụng chip Intel bằng những bài chỉ dẫn mà chúng tôi đã đăng trước đó

Mac OS X

Là hệ quản lý được vững mạnh bởi Apple, Mac OS X được cài sẳn trên những dòng PC Mac của hãng. OS X sở hữu lại 1 trải nghiệm tinh tế và ít màu sắc hơn những hệ quản lý khác. Điểm độc nhất vô nhị ngăn các bạn với thể setup OS X lên những dòng PC với cùng thông số của những dịch vụ khác là giấy phép về nguyên tắc sử dụng cùng các hạn chế về softwave điều khiển của phần cứng.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Ngoài ra, hiện giờ với 1 cộng đồng về vun đắp những version OS X với thể chạy được trên những dòng máy với thông số như vậy Mac và bỏ qua những rào cản về giấy phép,họ được gọi là hackintoshes.

Haiku

Là công trình được vững mạnh từ BeOS, hẹn hứa hẹn sở hữu đến cho các bạn 1 hệ quản lý gọn nhẹ có các softwave mã nguồn miễn phí thông dụng được setup sẳn như trình ưng chuẩn dựa trên Mozilla, trình đọc email, vận dụng xem phim, nghe nhạc, chuyển đổi và 1 số game nhỏ. Và cố nhiên là nó cũng với cửa sổ dạng tab đặc trưng.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Hiện giờ Haiku vẫn đang còn trong thời kỳ alpha nhưng bạn với thể tải về thể nghiệm chuẩn y trang web của nhà vững mạnh.

eComStation

Là công trình cộng tác giữa Microsoft và IBM, nhưng sau đó Microsoft đã thoái lui để tập tung vững mạnh MS-DOS và những version Windows khác. Và IBM vẫn tiếp diễn công việc nhưng không lâu sau đó cũng ngưng việc vững mạnh hệ quản lý này.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Sau đó 1 doanh nghiệp với tên Serenity Systems đã tiếp diễn công việc cung cấp và vững mạnh eComStation trở thành hoàn thiện hơn có phổ thông bổ sung và cải tiến được tích hợp. Do vẫn còn là bản thể nghiệm nên khó hạn chế khỏi phổ thông tránh khi setup và sử dụng eComStation.

ReactOS

Là hệ quản lý không mất tiền mã nguồn miễn phí được vững mạnh từ nhân Linux có mục đích trở nên sự lựa chọn sửa chữa Windows. ReactOS với giao diện các bạn phần lớn như vậy Windows và nó còn giúp đỡ việc chạy những softwave Windows trên Linux hoặc OS X.

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Hiện ReactOS vẫn còn trong thời kỳ alpha nên tuyến đường trở nên 1 Windows thứ 2 còn hơi là dài cho nó.

SkyOS

10 Hệ điều hành đáng thử nếu bạn đã chán Windows

Không giống như những hệ quản lý khác, SkyOS là hệ quản lý độc quyền và bạn phải thanh toán để với thể sử dụng nó. Do chẳng hề là mã nguồn miễn phí và ít người dùng nên nó đã ngừng vững mạnh từ năm 2009, và đến năm 2013, version beta chung cuộc của SkyOS đã được sản xuất không mất tiền cho các bạn tải về và trải nghiệm thử trước khi chính thức bị khai tử.

>> Cách cài thêm HĐH mà không cần chia thêm vùng

Related Articles

Top 7 phiên bản Windows bị ghét nhất - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 14, 2021

Top 7 version Windows bị ghét nhất

Tháng Mười Một 14, 2021

Chuyển font Windows đẹp như Macos

Cách để bạn có thể dùng mượt Windows 11 hơn trên máy tính có cấu hình yếu - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 8, 2021

Vấn đề về cài đặt Windows 7