Bản update trước nhất của Windows 11 tiếp diễn làm giảm hiệu năng của CPU AMD

Theo báo cáo tuần trước, những bộ vi xử lý của AMD đang gặp phải vấn đề lớn sở hữu hệ quản lý Windows 11, làm cho khả năng hoạt động bị sụt giảm so sở hữu trước. Microsoft cũng đã công nhận thông báo này và cho biết đã làm việc sở hữu AMD để mang thể tung ra bản update chỉnh lỗi sớm nhất.

Ngày hôm nay, Microsoft đã phát hành bản update trước nhất cho Windows 11, tưởng hình như để chỉnh lỗi khả năng hoạt động của CPU AMD, nhưng thực tiễn lại làm cho mọi chuyện trở thành tồi tệ hơn trước. TechPowerUp cho biết rằng bản update mới của Windows 11 tiếp diễn làm giảm hiệu năng của những CPU AMD.

Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 tiếp tục làm giảm hiệu năng của CPU AMD - Ảnh 1.

TechPowerUp đã đo độ trễ bộ nhớ cache L3 trên Ryzen 7 2700X vào khoảng 10ns, sau đó đo trên Windows 11 cho kết quả là 17ns. “Bản update Patch Tuesday ngày 12 tháng 10 khiến độ trễ tăng lên 31,9ns, làm cho toàn bộ trở thành tồi tệ hơn”, TechPowerUp cho biết.

Với vẻ như bản update mới này chẳng hề can dự đến việc chỉnh lỗi khả năng hoạt động của Windows 11 trên các chiếc CPU AMD. Trước đó, Microsoft cũng cho biết rằng bản update chỉnh lỗi sẽ được tung ra trước cuối tháng này, nhưng không nói rõ là khi nào.

Vậy là các khách hàng PC mang bộ vi xử lý AMD lại mang thêm lý do để trợ thì hoãn việc lên đời lên Windows 11.

Tham khảo: Windows7.vn