Các tổ hợp phím Vô hiệu hóa vô giá trên PC

Kiếm tìm bằng tổ hợp Ctrl+F

Theo 1 số liệu do Google ban bố thì với tới 90% số người bằng máy tính chưa bao giờ dùng đến tổ hợp Ctrl+F, khi mà đây lại là 1 trong các tổ hợp giúp bạn tiết kiệm được phổ quát thời kì nhất ở những trình soạn thảo văn bản và những dụng cụ giúp đỡ đọc tài liệu. Ví dụ trên 1 trình phê chuẩn bất kỳ, khi nhấn phối hợp đồng thời 2 phím này, con trỏ chuột tức khắc sẽ được đặt vào ô kiếm tìm, bạn chỉ cần gõ nội dung kiếm tìm, trình phê chuẩn sẽ đối chiếu và đánh dấu những nội dung tương đồng xuất hiện trong văn bản – điều này rất bổ ích đối sở hữu sinh viên, nghiên cứu sinh hoặc các ai với nhu cầu kiếm tìm tài liệu trên Internet.

Những tổ hợp hữu ích khi lướt web

Có nhẽ bạn đã thân thuộc sở hữu tổ hợp Alt+Tab để chuyển đổi hỗ tương giữa những cửa sổ, nhưng ít người biết đến hai tổ hợp khác với chức năng tương đồng – đó là Ctrl +Tab để chuyển tab, và Ctrl+Shit+Tab để chuyển trái lại. 3 tổ hợp này cũng với thể vận dụng cho những áp dụng với giao diện phê chuẩn theo tab khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng với thể sử dụng 1 số tổ hợp khác để tiết kiệm thời kì khi lướt web như Ctrl+T để mở nhanh 1 tab mới, Ctrl+L để đặt con trỏ lên thanh địa chỉ,Ctrl + W để đóng tab hiện giờ.

Copy, cắt và dán văn bản

Sẽ là khuyết điểm ví như không đề cập tới 3 tổ hợp Ctrl+C để copy, Ctrl+X để cắt và Ctrl + V để dán khi xử lý văn bản. Đây là ba tổ hợp khôn xiết quan yếu, xuất hiện ở hầu như mọi trình soạn thảo văn bản. Sử dụng 3 tổ hợp phím này sẽ nâng tốc độ xử lý văn bản lên gấp phổ quát lần so sở hữu việc chỉ sử dụng chuột và thực đơn chuột phải.

Chuyển động nhanh giữa những đoạn văn bản

Hẳn bạn đã biết công dụng của những phím điều hướng khi thao trên 1 văn bản – đó là chuyển động sang trái, phải 1 ký tự (sở hữu phím trái, phải) và lên, xuống 1 dòng (đối sở hữu phím lên, xuống). Để tiết kiệm thời kì hơn nữa, hãy phối hợp chúng sở hữu phím Ctrl: Ví dụ, khi nhấn mũi tên sang trái/phải cùng phím Ctrl, trỏ chuột sẽ được chuyển dịch sang trái/phải 1 chữ thay vì 1 ký tự, còn ví như nhấn tổ hợp Ctrl+ mũi tên lên/xuống, trỏ chuột sẽ được đưa đến đầu đoạn hiện giờ hoặc đầu đoạn tiếp theo.

Cách chọn nhanh văn bản

Để chọn 1 đoạn văn bản, thay vì quét chuột trên đoạn văn bản đó, bạn hãy giữ phím Shift đồng thời sở hữu  1 trong 4 phím điều hướng trên bàn phím. Ví dụ khi nhấn giữ phím Shift song song nhấn 3 lần mũi tên sang trái, bạn sẽ chọn được 3 ký tự liền trước con trỏ. Hài hòa sở hữu phím Ctrl, bạn sẽ mau chóng chọn được những từ liền trước, còn ví như vận dụng sở hữu những mũi tên lên/xuống, bạn sẽ chọn được phổ quát dòng và đoạn văn bản trong nháy mắt.

Sau khi đã chọn đoạn văn bản mà bạn cần, bạn với thể dùng những tổ hợp tương ứng để copy, cắt, chuyển tab và dán văn bản. Mang các tổ hợp này, bạn với thể điều chỉnh tài liệu, soạn email, viết status trên Facebook… mà không cần động tay đến chuột.

Ngoài các phím Vô hiệu hóa trong hệ quản lý, 1 số ứng dụng cũng cho phép bạn sử dụng 1 số phím Vô hiệu hóa được tích hợp sẵn, hoặc cho phép bạn tạo ra những phím Vô hiệu hóa theo ý mình để xử lý công việc 1 cách mau chóng. Chỉ cần dành ra ít phút để tìm học các tổ hợp phím Vô hiệu hóa của những ứng dụng bạn sử dụng, vững chắc bạn sẽ bằng lòng khi thấy công việc của mình được xử lý nhanh gọn hơn phổ quát.

Theo ICTNews

Related Articles