Chuyển font Windows đẹp như Macos

Windows chưa bao giờ được xem là 1 hệ quản lý đẹp. Khi mà Linux đang quyết tâm làm vừa mắt người mua bằng việc vận dụng cách hiển thị font chữ trong đẹp và mượt hơn như trên OS X thì Windows mang vẻ chỉ để ý đến những chức năng và giao diện đồ họa.

Bên cạnh đó, toàn bộ người mua đều cảm thấy thích 1 hệ quản lý ngay lần đầu sử dụng đó là ở cách hiển thị font chữ. Và Windows dần đã trông thấy được đều này nên hãng đã vận dụng khoa học DirectWrite giúp font chữ trông mịn và đẹp hơn trên Windows nhưng phổ quát người coi xét nó vẫn kém hơn hệ thống FreeType được sử dụng trên Android, Linux và OS X.

Ví như bạn muốn Windows của mình hiển thị font chữ trông đẹp và mịn hơn như trên OS X, bạn mang thể tham khảo sử dụng qua 1 trong 2 dụng cụ không mất tiền sau đây.

GDIPP

Được tăng trưởng từ năm 2006, lực lượng những nhà tăng trưởng luôn cải tiến GDIPP giúp nó hoạt động tốt hơn trên những version Windows cũng như nâng cao năng suất hiển thị và tính tương thích tốt mang những softwave tiên tiến.

Sau khi tải về, bạn khởi chạy thiết lập dụng cụ này lên Windows. Khi đó trên nền hệ thống sẽ chạy túc trực 2 folder là “gdipp_svc.exe”, “gdipp_hook.exe”, tùy thuộc vào version hệ quản lý của bạn là 32bit hay 64bit.

Khi đã thiết lập xong, hãy restart lại Windows để rà soát kết quả nhé.

MacType

Giống như GDIPP, MacType cũng mang chức năng như vậy nhưng bổ sung thêm 1 số những chức năng tùy biến nhỏ khác. Ví như bạn không hề là 1 người khắt khe thì GDIPP là đủ chấp thuận được, còn ví như bạn muốn font chữ của Windows hay trong những áp dụng softwave khác hoàn toàn mịn và “mướt” giống OS X thì MacType là lựa chọn tuyệt vời.

Sau khi tải về, bạn tiến hành thiết lập MacType lên Windows. Sau khi thiết lập hoàn tất, hãy restart lại Windows.

Bạn cũng mang thể tiện dụng lựa chọn thông số font chữ mới hoặc thay đổi các font hiện mang duyệt MacType 1 cách tiện dụng.

Hai dụng cụ trên được cung ứng và sử dụng hoàn toàn không mất tiền, hiệu năng tốt và không gây tác động đến Windows nên độc giả hãy yên tâm khi sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích cho bạn.

Tham khảo Windows7.vn

Related Articles