Đây là 5 đổi thay lớn đáng trông chờ của Windows 11

Windows 10 được cho là version rốt cuộc của hệ quản lý Windows, nhưng với vẻ như thực tại sẽ không tương tự. Sau đa dạng tin đồn, 1 version thí điểm của Windows 11 đã bị rò rỉ. Qua đó chúng ta cũng đã thấy được các đổi thay lớn của hệ quản lý mới này.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 1.

Android Authority đã với các trải nghiệm sâu hơn có version thí điểm của Windows 11, và rút ra các đổi thay lớn rất đáng trông chờ. Đây là 5 đổi thay mà với thể bạn sẽ rất thích của Windows 11, và cũng là khác biệt lớn so có Windows 10.

themes mới: biểu tượng mới, những góc cửa sổ bo tròn và đa dạng thứ khác

Những version Windows mới vẫn luôn đồng hành có ngoài mặt giao diện mới, mặc dầu các thứ bên trong với thể vẫn giống như cũ. Windows 11 cũng với đến đa dạng đổi thay về giao diện bên ngoài. Điều đáng chú ý là đa dạng đổi thay về giao diện của Windows 11 hơi giống có Windows 10X, 1 version Windows dành riêng cho đồ vật hai màn hình mà Microsoft đã khai tử khi chưa phát hành.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 2.

Trước hết, chúng ta với 1 logo Windows mới. Đó là 1 hình vuông được chia làm 4 phần đều nhau, khác có logo Windows 10 là 1 cửa sổ nằm nghiêng. File Explorer cũng với giao diện mới, có những icon mới đương đại hơn. Những góc cửa sổ được bo tròn.

Chế độ Task View giúp hiển thị toàn bộ những cửa sổ đang hoạt động cũng được làm mới, với riêng 1 nút Task View ở trên thanh Taskbar để nhân tiện dùng hơn. Hộp thoại hiện lên khi chỉnh sửa âm lượng cũng được đổi thay. Action Center cũng với giao diện mới đơn thuần và dễ nhìn hơn.

Khi chuyển động con trỏ vào nút Maximize/Restore của 1 cửa sổ bất kỳ, sẽ với thêm tùy chọn để gắn cửa sổ vào 1 trong bốn vị trí ¼ màn hình. Nhờ đó mà bạn sẽ thuận tiện bố trí những cửa sổ để chuyên dụng cho đa nhiệm tốt hơn.

Thanh Taskbar mới

macOS với thanh Dock, còn Windows với thanh Taskbar. Có Windows 11, thanh Taskbar ngày một trở thành giống có thanh Dock của macOS hơn. Thanh Taskbar của Windows 11 giờ nằm ở chính giữa, thay vì nằm sát về phía bên trái như những hệ quản lý Windows trước đây. Bên cạnh đó, Windows 11 vẫn cho phép đổi thay vị trí của thanh Taskbar về như cũ.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 3.

Thanh Taskbar mới cũng cao hơn trước, và với vẻ như chơi với tùy chọn để đổi thay chiều cao của nó. Khi bấm chuột phải vào thanh Taskbar mới sẽ không hiện thực đơn tùy chọn như trước, mà sẽ chỉ với 1 tùy chọn độc nhất vô nhị là Taskbar settings.

Bạn cũng sẽ không với cách nào để ẩn thanh Taskbar này đi. Trong Windows 11, thanh Taskbar sẽ nằm cố định ở đó và không với cách nào đổi thay.

Thực đơn Start được đại tu

Thực đơn Start là 1 chức năng với tính tượng trưng của những hệ quản lý Windows. Rất may là nó vẫn còn trong Windows 11 và đã được đại tu. Giờ đây, bạn sẽ thấy những vận dụng được ghim nằm ở phía trên cùng. Nó với đa dạng tab nên sẽ không bị hạn chế số lượng vận dụng được ghim, bạn cũng với thể bấm vào nút All softwave để xem toàn bộ vận dụng.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 4.

Phía dưới là những vận dụng và file tin được yêu cầu, với thể là những tài liệu văn bản bạn tróc nã cập cách đây không lâu. Cũng với nút More để hiển thị thêm những vận dụng và file tin trong mục này.

Dưới cùng là thực đơn account Microsoft của bạn và nút nguồn. Thực đơn Start mới đã Vô hiệu hóa hoàn toàn những ô Live tiles và ngoài mặt lại đơn thuần hơn phần đông.

Những Widget

Xu thế Widget chừng như đang quay trở lại, Windows 11 cũng sẽ giúp đỡ tốt hơn cho những Widget để hiển thị trên màn hình desktop. Windows 11 với 1 nút Widget chuyên dụng. Bên cạnh đó bây giờ, những Widget còn hơi ít và chỉ giúp đỡ nhà cung cấp của Microsoft. Bạn với thể đặt Widget xem đoán trước thời tiết, thị phần cổ phiếu và những tin tức hot trong ngày.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 5.

Đây không hề là 1 chức năng hoàn toàn mới, mà là 1 cải tiến. Windows 10 sau bản update mới đã bổ sung thêm nút News and Interests trên thanh Taskbar, với tính năng giống có những Widget của Windows 11, chỉ trừ việc những thông báo này không được đặt ngay trên màn hình desktop.

Bây giờ chưa với bất kỳ API nào để những bên thứ ba với thể đưa Widget của mình vào Windows 11. Bên cạnh đó Microsoft với thể sẽ bắt đầu giúp đỡ khi Windows 11 chính thức phát hành, khi đó chúng ta sẽ với đa dạng Widget bổ ích và đẹp mắt hơn để sử dụng.

Microsoft tích hợp sâu những nhà cung cấp của mình vào trong Windows 11

Những Widget không chỉ là cố gắng độc nhất vô nhị của Microsoft để tích hợp sâu những nhà cung cấp của mình vào Windows 11. Mang 1 sự tích hợp sâu hơn của Microsoft vào bên trong hệ thống của Windows 11. Trước hết là tính năng kiếm tìm trên web, đã được upgrade lên 1 bậc so có Windows 10.

Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 - Ảnh 6.

Tiếp theo là nhà cung cấp lưu trữ OneDrive, được tích hợp vào File Explorer. chẳng hạn khi bạn chụp hình màn hình Windows 11, sẽ với 1 cửa sổ bật lên hỏi bạn với muốn lưu bức hình vào OneDrive hay không.

Microsoft còn upgrade vận dụng Xbox để thích hợp hơn có Windows 11. Bạn với thể tróc nã cập nhanh vào những trò chơi của Xbox Game Pass, shop Xbox Store và Internet xã hội Xbox Network. Windows 11 hứa hẹn hứa hẹn sẽ tích hợp chặt chẽ hơn những nhà cung cấp của Microsoft, nhưng dĩ nhiên người mua vẫn sẽ với khả năng sửa chữa những nhà cung cấp khác mà mình say mê.

Windows 11 hứa hẹn hứa hẹn sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 6 tới đây, và rất với thể vẫn còn đa dạng thứ mới mẻ nữa mà Microsoft chưa mách nhỏ.

Tham khảo: androidauthority