Đây là các gì chúng ta biết về hệ quản lý Windows 11 mà Microsoft sắp tung ra

Microsoft đang chuẩn bị ban bố bản chạy theo xu hướng lớn nhất cho Windows từ khi khi Windows 10 tung ra vào năm 2015 và mặc dầu doanh nghiệp chưa chính thức mách nhỏ bất kỳ điều gì về bản chạy theo xu hướng này, nhưng mọi thứ những tín hiệu đều cho thấy nó có lại trải nghiệm khác biệt đáng kể cho người mua máy tính. Trên thực tại, bản chạy theo xu hướng được cho là đổi thay đến mức nó sẽ là 1 version mới, Windows 11. Dù rằng Microsoft chưa công nhận việc đổi thay tên, nhưng họ đã ám chỉ mạnh mẽ về nó, cả số 11 ẩn trong hình ảnh quảng bá sự kiện ngày 24 tháng 6 và mốc thời kì 11 giờ sáng.

Các gì tiếp theo là toàn bộ chúng ta biết đến giờ về bản chạy theo xu hướng mang thể sẽ được gọi là Windows 11.

Khi nào Windows 11 sẽ được ban bố?

Microsoft bắt đầu “nhá hàng” Windows 11 vào ngày 2 tháng 6 mang kế hoạch đơn vị sự kiện “What’s Next for Windows” được lên lịch vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET. Lời mời mang 1 ảnh GIF giới thiệu logo Windows được mẫu mã lại, mang ánh sáng chiếu qua tạo thành hai vệt sáng trông giống như “11”.

Vì sao lại là Windows 11?

Vệt sáng đó có nhẽ đã đủ để truyền cảm hứng cho các phán đoán về Windows 11, nhưng việc lên lịch sự kiện vào 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam) đã củng cố thêm cho giả thuyết này. Rộng rãi sự kiện của Microsoft được đơn vị muộn hơn trong ngày – đặc thù là từ khi khi đại dịch buộc các sự kiện đó chỉ diễn ra trực tuyến – vì doanh nghiệp mang hội sở tại Bờ Tây của Mỹ. Lý thuyết là Microsoft sẽ không lên lịch 1 sự kiện sớm tương tự trong ngày mà không mang lý do chính đáng; sự đồng bộ mang số 11 của bản Windows có nhẽ chính là lý do.

Về lý do vì sao mọi người nghĩ rằng Microsoft muốn vượt qua Windows 10 mặc dầu nó được cho là “version chung cuộc của Windows”. CEO Microsoft Satya Nadella cho biết tại hội nghị nhà lớn mạnh Build 2021 vào tháng 5 rằng doanh nghiệp ý định “san sẻ 1 trong các những bản chạy theo xu hướng quan yếu nhất cho Windows trong thập kỷ qua,” mà ông gọi là “thế hệ tiếp theo của Windows”. Cho nên, phán đoán được giúp đỡ bởi phổ thông thứ, không chỉ là ảnh GIF và thời kì bắt đầu của sự kiện.

Bên cạnh đó, hãy cân đề cập rằng việc đổi thay tên của Windows là 1 cách lý tưởng để phục vụ sự để ý và thậm chí xúc tiến doanh số sang tay máy tính phổ thông hơn. Mỗi khi mang version Windows mới, người tiêu dùng muốn mua PC mang cài sẵn hệ quản lý đó.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 1.

Nadella không mách nhỏ phổ thông chi tiết về bản chạy theo xu hướng Windows này tại Build 2021, nhưng điều đó không mang nghĩa rằng chẳng mang gợi ý gì về Windows 11 từ trước đây. Những báo cáo, tin đồn và suy xét dựa trên hệ quản lý Windows 10X bị Vô hiệu hóa đã đưa ra 1 số dắt mối về các gì chúng ta mang thể trông đợi từ thế hệ Windows tiếp theo.

Windows 11 mang thể đổi thay trải nghiệm người mua như thế nào?

Những báo cáo chỉ ra rằng Microsoft đã lên kế hoạch cho phổ thông đổi thay đối mang trải nghiệm người mua Windows 10 trong 1 thời kì dài. Trang Windows Central đã đưa tin vào tháng 10 năm 2020 rằng doanh nghiệp đang tìm cách chạy theo xu hướng phổ thông giao diện người mua cấp cao nhất như thực đơn Start, Action Center và thậm chí cả File Explorer, mang mẫu mã đương đại nhất quán, hoạt ảnh tốt hơn và những chức năng mới chuẩn y 1 công trình được biết đến nội bộ mang tên  là “Sun Valley”.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 2.

Sun Valley không được cho là sẽ sửa chữa tiếng nói mẫu mã Fluent Design mà Microsoft đã giới thiệu tại Build 2017 và mở mang sang iOS, Android và web vào năm 2019, nhưng thay vào đó là để mở mang tiếng nói mẫu mã sang những phần bổ sung của Windows. Điều này mang thể dẫn đến trải nghiệm người mua gắn kết hơn so mang sự hẩu lốn của những tiếng nói mẫu mã mang trong Windows 10.

1 số vấn đề mẫu mã nhỏ nhưng đáng chú ý này đã được giám đốc chương trình Microsoft Yulia Klein chỉ ra trên trang GitHub công khai dành cho WinUI vào tháng 11 năm 2020. Klein nói rằng “những điều khiển XAML không đáp ứng mang cách vận dụng web và vật dụng di động đang lớn mạnh” và những đổi thay được cô bắt buộc là “1 phần của công việc làm mới giao diện XAML để thích hợp mang những nền móng khác khi mà vẫn trông thân thuộc trên Windows.”

Yêu cầu bao gồm những đổi thay đối mang chuyển đổi công tắc, thanh trượt và dụng cụ điều khiển xếp hạng được sử dụng trong Windows. Những nguyên tố giao diện người mua này số đông đa dạng; những đổi thay mang thể mang ảnh hưởng lớn mang mẫu mã của hệ quản lý. Bài đăng của Klein cũng nói rõ rằng Microsoft đích thực đang tìm cách chạy theo xu hướng mẫu mã của Windows.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 3.

Mọi thứ những kế hoạch của Microsoft nhằm đương đại hóa trải nghiệm người mua Windows đã được công nhận bởi 1 danh sách tuyển nhân sự vào tháng 1 cho biết:

“Trong đội ngũ này, bạn sẽ làm việc mang nền móng quan yếu của chúng tôi, Surface và những đối tác OEM, để bố trí và sản xuất trải nghiệm Windows trẻ hóa hình ảnh sâu rộng nhằm báo hiệu cho các bạn của chúng tôi rằng Windows đã TRỞ LẠI và đảm bảo rằng Windows được coi là trải nghiệm hệ quản lý người mua tốt nhất dành cho các bạn.”

Không khó để kết nối những đặc điểm giữa Sun Valley và danh sách việc làm đó. Doanh nghiệp đã lên kế hoạch thực hành 1 số đổi thay đối mang trải nghiệm người chuyên dụng cho Windows 10X, hệ quản lý dành cho những vật dụng mang thể gập lại, rồi sau đó được sử dụng lại cho những vật dụng 1 màn hình và chung cuộc đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

Microsoft đã ra mắt trình giả lập Windows 10X cho những nhà lớn mạnh tại Build 2020 giới thiệu 1 số đổi thay về trải nghiệm người mua như trình chuyển đổi vận dụng được mẫu mã lại, Start thực đơn mới và thực đơn Quick Settings cho những điều khiển thường được sử dụng. Giờ đây, các đổi thay từ đầu dành cho Windows 10X đang đến mang Windows mới, sẽ rất hợp lý khi 1 số nguyên tố này chuyển sang Windows 11.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 4.

Các đổi thay về trải nghiệm người mua này mang thể sẽ không rõ rệt như bước nhảy đầm từ Windows 7 lên Windows 8. Với vẻ như Microsoft đang hoàn toàn cam đoan mang tiếng nói Fluent Design mà hãng đã mách nhỏ cách đây 4 năm.

Cách Windows 11 mang thể đổi thay Microsoft Store?

Windows 11 mang thể không chỉ đổi thay giao diện của hệ quản lý mà còn mang thể đổi thay cách mọi người tìm, mua và thiết lập ứng dụng. Đó hình như là các gì Microsoft đang kỳ vọng, vì doanh nghiệp được cho là đang làm việc để cho Microsoft Store phát triển thành quan yếu hơn đối mang người mua Windows cũng như những nhà lớn mạnh.

Windows Central đã đưa tin vào tháng 4 rằng Microsoft mang kế hoạch thực hành ba đổi thay đối mang nền móng sản xuất ứng dụng của mình: cho phép những vận dụng Win32 chưa đóng gói vào Microsoft Store, cho phép những nhà lớn mạnh tự lưu trữ vận dụng và chạy theo xu hướng, song song cho phép sử dụng những nền móng thương nghiệp của bên thứ ba. Cả ba đổi thay đó sẽ giúp những nhà lớn mạnh Windows sản xuất sản phẩm của họ qua Microsoft Store tiện lợi hơn ngoài (hoặc thay vì) những tùy chọn sản xuất khác.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 5.

Doanh nghiệp cũng đang lôi kéo trực tiếp những nhà lớn mạnh bằng giải pháp kinh tế. Tại Build 2021, họ đã ban bố rằng họ sẽ chỉ lấy 12% doanh thu từ việc sang tay trò chơi chuẩn y Microsoft Store thay vì mức 30% như trước đây. Đổi thay đó không hề là đột phá – Epic Games Store đưa ra mức như vậy – nhưng nó khiến cho Microsoft Store cạnh tranh hơn mang những nền móng như Steam. Nó cũng ít hơn so mang mức phí mà Microsoft dành cho những vận dụng được sang tay qua Microsoft Store.

Microsoft hiện hưởng 15% doanh thu từ phổ thông vận dụng được sang tay qua nền móng của mình. Họ cũng lấy 30% so mang những thương lượng mua vận dụng và mua hàng trong vận dụng được thực hành qua “Microsoft Store for Business; Microsoft Store for Education; Microsoft Store trên vật dụng Windows 8; hoặc Microsoft Store trên vật dụng Windows Phone 8”, theo Ký hợp đồng dành cho nhà lớn mạnh vận dụng được chạy theo xu hướng lần cuối vào tháng 7 năm 2020. Với thể mức phí mới cho game chưa được thêm vào vì các đổi thay như vậy sắp xảy ra mang những vận dụng khác.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 6.

Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft Store cũng dự kiến ​​sẽ nhận được 1 cuộc đại tu giao diện như vậy như phần còn lại của Windows 11, cũng như những bản chạy theo xu hướng nhằm sản xuất “trải nghiệm tải xuống và thiết lập ổn định hơn cho những vận dụng và trò chơi lớn”. Cả hai đều mang thể cải thiện trải nghiệm kiếm tìm ứng dụng chuẩn y shop của Microsoft.

Đây cũng là 1 mối quan hệ cộng sinh. Ngay hiện giờ, Microsoft phải tìm ra cách để những nhà lớn mạnh gửi vận dụng của họ lên Microsoft Store mặc dầu shop này không đa dạng đối mang người tiêu dùng, vì họ thường thiết lập từ chính nguồn của nhà lớn mạnh hoặc những nguồn được san sẻ. 

Khi nào Windows 11 sẽ ra mắt?

Đây mang thể là dấu hỏi lớn nhất trước sự kiện của Microsoft. Doanh nghiệp thường ra mắt những bản chạy theo xu hướng lớn cho Windows 10 hai lần 1 năm, 1 lần vào mùa xuân và 1 lần vào mùa thu, và Microsoft vừa ra mắt Bản chạy theo xu hướng Windows 10 tháng 5 năm 2021 vào tháng trước khiến việc tung ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 cho Windows 11 mang thể là 1 khả năng.

Không những thế, mang thể khó để dự báo ngày ra mắt của 1 hệ quản lý. Microsoft đã ban bố Windows 10X vào tháng 2 năm 2020 mang ngày ra mắt dự kiến vào năm 2020, sau đó thông tin vào tháng 7 năm 2020 rằng hệ quản lý này sẽ không tung ra cho đến năm 2021, và chung cuộc vào tháng 5 rằng nó sẽ bị ngưng trong mai sau gần. Những bản chạy theo xu hướng lớn cho Windows 10 cũng đã bị trì hoãn trong dĩ vãng, mang Bản chạy theo xu hướng Windows 10 tháng 10 năm 2018 chỉ bắt đầu chạy theo xu hướng tự động vào tháng 1 năm 2019.

Đặt cược an toàn có nhẽ là Windows 11 sẽ tung ra vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 12. Không những thế, Microsoft mang thể sẽ ra mắt những bản xem trước Build trước đó, bởi vậy các người tò mò về mai sau của Windows mang thể nên đăng ký chương trình người mua nội bộ Windows Insider Program ví như họ không phiền khi sử dụng ứng dụng chưa ổn định.

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt - Ảnh 7.

Microsoft đã lên kế hoạch mách nhỏ Windows 11 – hoặc chí ít là bản chạy theo xu hướng mà mọi người nghĩ rằng Windows 11 – trong sự kiện ảo “What’s Next for Windows” vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam). Sự kiện sẽ được phát trực tiếp qua trang web của Microsoft.

Tham khảo: Tom’s Hardware