Hạ Windows 10 xuống 7 hoặc 8.1 không cần cài lại máy

Cách hạ cấp về Windows 7 hoặc 8

Microsoft đang cố gắng đưa số trang bị sử dụng Windows 10 lên con số 1 tỷ. Để đạt được chỉ tiêu này, hãng đã phải dùng đầy đủ chiêu trò, kể cả các mánh bẩn để ép người dùng chạy theo xu hướng hệ quản lý.

Sau khi đưa version hệ quản lý mới dưới hình thức 1 bản chạy theo xu hướng bắt buộc dành cho các người dùng Windows 7 và 8, Microsoft lại đổi sang trò hứa hẹn giờ chạy theo xu hướng và nếu như sơ sẩy, người dùng sẽ vô tình “upgrade” Windows 10 mà chẳng hề hay biết.

Mánh mới này của Microsoft đã nhận được không ít gạch đá từ phổ biến người dùng. Thế nhưng trước khi gắt gỏng mang bản chạy theo xu hướng mới và mường tượng chuyện cài lại máy, sở hữu 1 cách đơn thuần hơn phổ biến để đưa PC của bạn trở về nguyên lành cái thời chưa bị chạy theo xu hướng lên Windows 10.

Cần lưu ý là cách này chỉ bổ ích mang các người đã chạy theo xu hướng lên Windows 10 trong khoảng thời kì không quá 30 ngày. Cách làm như sau: Để “hạ cấp” hệ quản lý, bạn chỉ cần vào Settings > Chạy theo xu hướng & Security > Recovery. Ví như vẫn còn sở hữu thể hạ cấp, trên PC của bạn sẽ hiển thị lựa chọn “Go back to Windows 7” hoặc “Go back to Windows 8.1”, tùy theo hệ quản lý bạn đã sử dụng trước đó. Sau đó click vào nút “Get started” và làm theo chỉ dẫn. Thế là xong.

Sau khi đã quay trở lại version hệ quản lý trước của Windows, bạn sẽ cài lại 1 số softwave và đừng quên sử dụng mật khẩu của Windows 7 thay vì mật khẩu của Windows 10 trong thời kỳ setup nếu như bạn đã tạo 1 account Microsoft Tài khoản cho hệ quản lý mới.

Ngăn chặn việc này xảy ra lần nữa

Sau khi đã chạy theo xu hướng PC lên Windows 10, bạn sẽ luôn sở hữu thể hạ cấp xuống những version Windows cũ hơn. Thế nhưng nếu như bạn đích thực cảm thấy không muốn sử dụng hệ quản lý mới này, cách tốt nhất là vô hiệu hóa những chức năng tự động chạy theo xu hướng lên Windows 10.

GWX Control Panel là dụng cụ trước tiên để ngăn những thông tin pop-up đề nghị chạy theo xu hướng lên Windows 10. Dụng cụ này hoạt động tốt không những thế giao diện tương đối phức tạp mang phổ biến tùy chọn và sẽ làm phổ biến người thấy cau có. Never10 cũng là 1 chương trình con đường nhà nghiên cứu an ninh Steve Gibson bắt buộc. Cách sử dụng dụng cụ này đơn thuần hơn phổ biến.

GWX Control Panel và Never10 sẽ giảm thiểu cho PC của bạn không bị chạy theo xu hướng lên Windows 10 nữa. Cài 1 trong hai chương trình này sẽ là 1 lựa chọn hợp lý hơn so mang viêc loại bỏ hoàn toàn chế độ chạy theo xu hướng Windows Updates bởi thỉnh thoảng bạn sẽ cần tải về những bản vá để giảm thiểu các lỗ hổng an ninh.

Theo ictnews

Related Articles