Chỉ dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10

Kế bên ý thức lạc quan, hăng hái, anh em hãy lưu ý nhanh tips sử dụng triệt để các áp dụng “siêu xịn” từ Windows 10 và những “mẹo” kỹ thuật hay ho để sẵn sàng chinh chiến mang công việc trong mùa dịch này nha!

Bật God Mode trên Windows 10 cho công việc lẫn tiêu khiển được “high tech” hơn

God Mode cho phép người mua setup và truy tìm cập tất cả trên hệ quản lý: gỡ hoặc đổi thay kích thước hiển thị những áp dụng mặc định trong Start Thực đơn; nhấp chuột phải vào Taskbar để bật nhanh tùy chọn setup thanh dụng cụ; kéo để ghim Windows… và phổ quát thứ khác. Muốn kích hoạt chức năng này thì những bạn chỉ cần thực hành theo hai bước: Tạo thư mục mới bằng cách click chuột phải vào Desktop/ chọn New File tin và đặt tên cho tư mục là: GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Hướng dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10 - Ảnh 1.

Và đây là kết quả:

Hướng dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10 - Ảnh 2.

Loại bỏ chỉ mục kiếm tìm (Search indexing)

Search Indexing là chức năng giúp kiếm tìm và truy tìm xuất file tốc độ hơn. Bên cạnh đó, giả dụ bạn sở hữu thể kiếm tìm và truy tìm xuất các file cần phải có trên ổ cứng 1 cách chóng vánh thì nên Vô hiệu hóa chức năng này để đỡ tiêu tốn tài nguyên và làm chậm máy.

Để Vô hiệu hóa Search Indexing, bạn hãy nhấp chuột phải vào ổ, chọn Properties. Trong tab General, tiếp diễn bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties”. Rút cuộc, trong hộp kết quả, chọn “Apply changes to drive C:, subfolders and files” là đã hoàn tất thao tác đơn thuần này.

Hướng dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10 - Ảnh 3.

Lưu ý giải quyết trạng thái đầy ổ đĩa (100% Disk Usage)

Ví như bạn sử dụng Windows 10 mang các PC cũ, chắc hẳn bạn đã gặp lỗi 100% Full Disk (đầy ổ đĩa). Full Disk khiến chiếc laptop rơi vào trạng thái giật lag, dung lượng Ram và vi xử lý hoạt động chậm, làm tác động tâm cảnh lẫn giai đoạn làm việc.

Cách giải quyết trước nhất, đó là dọn files không cần phải có hoặc không sử dụng trong ổ đĩa. Chúng ta sở hữu thể tận dụng ngay Troubleshooting của windows 10 để máy móc tự động xử lý giúp mình. Hãy vào Control Panel, gõ từ khóa Troubleshooting và chọn System and Security. Sau đó, click vào System Maintenace để thực hành thao tác quét ổ đĩa. Tiếp theo, chọn Next/Try Troubleshooting as an administrator và đợi cho hệ thống xử lý xong rồi nhấn close.

Hướng dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10 - Ảnh 4.

Ví như cách trên không sở hữu tác dụng mang bạn thì hãy upgrade ổ cứng từ HDD sang ổ SSD, đảm bảo lỗi full disk 100% này sẽ biến mất. Ổ SSD hoạt động tốc độ hơn ổ HDD gấp 100 lần và đem tới không gian lưu trữ thoải hơn. Cách thứ ba, tuy sở hữu phần tốn kém hơn nhưng cứng cáp sẽ hiệu quả hơn: Upgrade lên các mẫu PC tiên tiến (Modern Devices).

Modern Devices là khái niệm của Microsoft về các đồ vật tiên tiến được thiết bị ổ cứng SSD, card, bộ xử lý mới nhất như IntelvPro, với lại trải nghiệm dễ chịu hơn cho bạn trong giai đoạn làm việc nhờ tốc độ tắt đi bật lại tốc độ hơn, tránh gặp rủi ro về an toàn thông tin hơn, thời lượng pin lâu hơn. Điển hình sở hữu thể kể đến là những dòng như HP Elitebook, Dell XPS, series Dell Vostro… Những đồ vật tiên tiến này phối hợp cùng Windows 10 sẽ luôn là “combo” biện pháp toàn diện cho người mua.

Đừng bỏ lỡ thời cơ mua Microsoft Office Home & Business 2019 copyright giảm 19%

Hướng dẫn cách tối đa sức mạnh laptop trên Windows 10 - Ảnh 5.

Là nơi sang tay Win 10 hàng hiệu của Microsoft, đi cùng cùng dân văn phòng làm việc mùa dịch, Nhà cung ứng Synnex FPT phối hợp cùng Ben Computer hiện đang sở hữu chương trình Mừng sinh nhật Ben Computer 19 tuổi: các bạn khi mua PC tại Ben Computer từ 10/3/2020 – 3/5/2020 sẽ được GIẢM GIÁ 19% Microsoft Office Home & Business 2019.

Microsoft Office Home & Business 2019 là gói được tích hợp gần như những áp dụng cần phải có cho công việc như Outlook, OneDrive, Microsoft Teams, Yammer và phổ quát áp dụng khác. Thuận tiện và cởi mở setup trên mọi đồ vật làm việc và đặc thù, bạn sẽ nhận được những áp dụng Office mới nhất khi sở hữu. Gói áp dụng thông minh và một thể lợi này sẽ giúp đỡ người mua 24/7, viện trợ mọi lúc, mọi nơi phê chuẩn hình thứ gửi email, nói chuyện hoặc gọi và bàn bạc trực tiếp mang viên chức công nghệ, cực kỳ tiết kiệm thời kì.

Đặc trưng hơn nữa, Ben Computer còn cung ứng ổ cứng SSD và gần như những dòng PC tiên tiến mang khuyến mãi lớn, giúp đỡ người mua sở hữu nhu cầu upgrade hoặc đổi máy.

Nhận định thông báo chi tiết tại:

https://ben.vn/msn-19th-birthday-ben-computer/

Trang chủ