Làm sao biết PC tiêu thụ bao nhiêu điện

Chắc hẳn trong số những độc giả, mang không ít người mang lề thói để PC của mình hoạt động trong suốt thời kì dài để chuyên dụng cho việc chơi torrent, làm NAS/file server, render hay đơn thuần là chỉ để nghe nhạc. Tuy thế, mang bấy nhiêu người trong số chúng ta từng băn khoăn về lượng điện tiêu thụ của chiếc máy cưng của mình – trừ các người đang thiếu thốn về vốn đầu tư và phải tự mãn có hóa đơn điện hàng tháng. Mức tiêu thụ làng nhàng này cần được phân biệt có mức tiêu thụ tối đa thường được tính toán mỗi khi ta cần giải đáp sắm 1 bộ nguồn mới, bởi không hề lúc nào chúng ta cũng để máy chạy hết công suất. Thực tại, đôi lúc 1 dàn máy cũ có khả năng hoạt động hoạt động kém mang thể tiêu tốn phổ biến điện năng và đốt thủng ví các bạn khá nhanh, đặc trưng là trong bối cảnh giá điện như hiện giờ.

Thay vì những dây rợ và phương tiện phức tạp, apps hàng chùa sở hữu tên Joulemeter của Microsoft sẽ giúp chúng ta tính toán khá chuẩn xác mức tiêu thụ điện của 1 PC chạy Windows chỉ có một đôi cú click chuột. Trên những máy laptop, theo như chỉ dẫn của apps này, các bạn sẽ mang kết quả tính toán khá đáng tin cậy mà không hề lắp thêm vật dụng phụ trợ nào. Không những thế để cho kết quả chuẩn xác nhất trên PC để bàn, những nhà phát triển của Joulemeter cho biết apps nên được sử dụng phối hợp có 1 bộ đo điện được mẫu mã cho desktop PC. Vật dụng sở hữu tên WattsUp này mang giá vào khoảng từ 95 đến 196 đô la Mỹ trên trang chủ của dịch vụ. Chi phí cao hơn chính yếu sản xuất thêm những chức năng như tốc độ refresh tham số cao, số lượng bản ghi mang thể lưu lại lớn hơn (để chuyên dụng cho việc thống kê trong những môi trường vật dụng nhiều năm kinh nghiệm), backup những tham số đã được lưu lại lên cloud.v.v.

Cách đo điện năng mà máy tính tiêu thụ

Thậm chỉ Joulemeter còn mang thể ước tính phần nào mức tiêu thụ năng lượng của từng apps đang hoạt động. Toàn bộ các gì các bạn cần làm chỉ là nhập tên của tiến trình muốn rà soát (thí dụ “firefox.exe” ) trong phần Application Power của thẻ Power Usage, sau đó click nút Start. Để thống kê hoặc lưu trữ tham số tiêu thụ điện hiện giờ, chúng ta cũng mang thể lưu những kết quả mà Joulemeter đọc được ra file tại thẻ Power Usage này.

Cách đo điện năng mà máy tính tiêu thụ

Năng lượng sẽ được ước lượng và hiển thị dưới dạng watts tiêu thụ trên giờ. Chú ý là tiền điện của chúng ta được tính theo KWh (kilowatts giờ) – vẫn gọi dân dã là số điện. Nhân giá số điện có mức tiêu thụ này, ta mang thể chóng vánh ước lượng được hàng tháng cỗ máy của mình tiêu tốn hết của gia đình bấy nhiêu tiền điện. Nếu như như dàn máy không quá cũ và hot, thường thì mức tiêu thụ sẽ thấp hơn phổ biến so có những vật dụng như tủ lạnh hay TV màn hình phẳng cỡ lớn.

Tham khảo: Cnet

Related Articles

Top 7 phiên bản Windows bị ghét nhất - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 14, 2021

Top 7 version Windows bị ghét nhất

Tháng Mười Một 14, 2021

Chuyển font Windows đẹp như Macos

Cách để bạn có thể dùng mượt Windows 11 hơn trên máy tính có cấu hình yếu - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 8, 2021

Vấn đề về cài đặt Windows 7