Microsoft 365 sẽ mách nước cho sếp của bạn ví như bạn với các hành động đáng ngờ khi online

Microsoft đang thực hành 1 số bản chạy theo xu hướng cho Microsoft 365, để giúp những công ty theo dõi sát sao hơn về cách viên chức của họ sử dụng web.

Theo 1 mục mới trong lịch trình sản phẩm của doanh nghiệp, Microsoft 365 sẽ sớm sản xuất cho quản trị viên “khả năng xem những hoạt động rủi ro bằng cách sử dụng trình phê chuẩn và những mẫu điều khoản rủi ro nội bộ can dự”.

Ở 1 mục khác, cho thấy Microsoft sẽ khai triển những khoa học máy học (ML) mới để phát hiện chuẩn xác hơn những mối đe dọa và những rủi ro tiềm tàng.

Microsoft đã chỉ đơn thuần đánh dấu những mục trong lịch trình này là “đang trong thời kỳ vững mạnh”, mà không sản xuất những mốc thời kì cụ thể hơn.

Microsoft 365 sẽ mách cho sếp của bạn nếu bạn có những hành động đáng ngờ khi online - Ảnh 1.

Dù rằng công ty phải đối mặt sở hữu 1 loạt những mối đe dọa từ những tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro an toàn thông tin do viên chức tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể. chẳng hạn, theo dự đoán từ doanh nghiệp an toàn thông tin Mandiant, mối đe dọa từ nội bộ sẽ chiếm 1 phần ba tổng số sự cố trong năm nay.

Để giúp những công ty chống lại điều này, Microsoft 365 từ lâu đã sản xuất cho quản trị viên những cách để định thông số cảnh báo kích hoạt khi viên chức thực hành 1 số hành động trực tuyến.

Theo hệ thống này, quản trị viên với thể chọn được cảnh báo khi 1 viên chức sao chép tệp vào bộ nhớ đám mây tư nhân hoặc ổ USB Ví dụ, hoặc khi tệp được chuyển sang 1 Internet san sớt không an toàn.

Dù rằng những mục lịch trình mới tương đối mơ hồ, nhưng buộc phải là những bản upgrade sẽ sản xuất cho quản trị viên chừng độ hiển thị cao hơn đối sở hữu hành vi trực tuyến của viên chức, cũng như cải thiện khả năng những loại hoạt động rủi ro này bị phát hiện.

Tham khảo: Techradar