Microsoft chính thức khai tử Windows 7 từ ngày hôm nay

Theo tuyên bố mới nhất, Microsoft sẽ chính thức ngừng giúp đỡ hệ quản lý Windows 7, kể từ ngày hôm nay. Đối sở hữu khách hàng, điều đó mang tức thị Microsoft sẽ ngừng sản xuất những bản chạy theo xu hướng, những bản vá an toàn sử dụng và vá lỗi cho Windows 7.

Hiểu theo 1 cách hăng hái, tức thị khách hàng Windows 7 sẽ không bao giờ phải chạy theo xu hướng Windows nữa. Nhưng cũng đồng nghĩa sở hữu các rủi ro, giả dụ như những loại virus hoặc apps độc hại tìm ra được lỗ hổng an toàn sử dụng của hệ quản lý này. Bạn sẽ không mang cách nào giải quyết, ngoài việc upgrade lên Windows 10.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 từ ngày hôm nay - Ảnh 1.

Đổi thay này sẽ tác động tới hàng trăm triệu khách hàng, vì mang 1/3 PC hiện giờ vẫn đang setup Windows 7. Theo NetMarketShare, thì số khách hàng PC chạy Windows 7 chỉ ít hơn một tí so sở hữu Windows 10, hiện đang là hệ quản lý đa dạng nhất toàn cầu.

Microsoft cho biết khách hàng Windows 7 vẫn mang thể bằng máy tính của họ 1 cách thường ngày. Không những thế gã đồ sộ apps cũng cảnh báo các nguy cơ cao hơn giả dụ bị tiến công bởi virus, malware.

Microsoft đang khuyến khích mọi người upgrade lên Windows 10 sở hữu giá 139 đô la Mỹ, hoặc mua 1 chiếc PC mới cài sẵn Windows 10. Trước đây, Microsoft đã cho phép upgrade không mất tiền từ Windows 7 lên Windows 10.

Giống như những dịch vụ hệ quản lý khác, Microsoft thường xuyên ngừng giúp đỡ những apps đã lỗi thời của mình. Windows 8 đã ngừng giúp đỡ từ năm 2016, Windows XP cũng ngừng giúp đỡ từ năm 2014.

Tham khảo: cnn

Related Articles