Ví như muốn mua laptop vào lúc này, hãy dừng ngay việc đó lại và ngồi chờ

Vậy là mùa hè sắp chấm dứt, và đây cũng là thời khắc niên học mới sắp bắt đầu. Kiên cố, những dịch vụ laptop đang rất hot lòng nhìn con số doanh thu của doanh nghiệp tăng lên đột biến vì lượng học trò/sinh viên mua laptop mới để chuyên dụng cho học tập.

Ngoài ra, đây kiên cố chẳng phải thời khắc phù hợp để mua 1 chiếc laptop mới. Ví như mang thể, hãy chờ thêm vài tuần hoặc vài tháng nữa để quyết định mua, lí do tại sao ư?

Apple: Chiếc MacBook Pro sắp được upgrade

Những báo cáo trong thời kì qua đã cho thấy đợt upgrade dòng MacBook Pro lớn của Apple sẽ diễn ra vào khoảng tháng 10. Nó sẽ mỏng hơn, vật dụng cổng USB-C, mang đầu đọc vân tay và 1 dải màn hình OLED sửa chữa những phím tính năng.

Đối mang 1 số người, mang thể những upgrade trên mang vẻ chỉ là phụ, nhưng ví như chúng ta muốn các thứ tốt nhất mà Apple với lại, điều tốt nhất nên làm là chờ đợi. Dù rằng chiếc MacBook 12-inch mang thể là lựa chọn có lí nhất bây giờ, nhưng trong mai sau xa nó dễ bị tụt hậu về thông số hơn các laptop khác. Khi mà đó, dòng MacBook Air đã chính thức trở thành lỗi thời mang màn hình không sắc nét và thông số yếu kém.

Windows: Những chip xử lí mạnh hơn sắp tung ra

Về mặt Windows, dòng xử lí mới nhất của Intel, mang tên mã Kaby Lake, sắp được doanh nghiệp trình làng. giám đốc điều hành Intel, ông Brian Krzanich, cho biết họ đã sang tay những chip xử lí thế hệ 7 này cho những dịch vụ vào tháng 7, và nó sẽ xuất hiện trên những đồ vật PC tung ra trong mua thu tới. Trong tuần trước, Energy Star đã vô tình để lộ chiếc PC xách tay Lenovo mang vật dụng bộ xử lí Kaby Lake.

Tuy Kaby Lake chẳng phải là đổi thay lớn so mang Skylake – nó được trình làng vì Intel phải dời thời kì tung ra con chip đương đại hơn Cannonlake vào năm 2017 – nhưng Kaby Lake sẽ cải thiện khả năng xử lí đồ họa và video 4K. Hơn nữa, dù gì PC được vật dụng chip xử lí mới nhất vẫn hơn.

Chrome OS: Những áp dụng Android sẽ xuất hiện trên ChromeBook

Chrome OS sẽ giúp đỡ Google Play Store vào tháng tiếp theo, điều này mang nghĩa những áp dụng Android sẽ chính thức chạy được trên ChromeBook. Tuy những thế hệ ChromeBook cũ vẫn được giúp đỡ Play Store, nhưng rất ít sẽ chạy tốt những áp dụng đòi hỏi thông số cao để hoạt động 1 cách mượt mà.

Ví như mang dự định mua 1 chiếc PC ChromeBook, hãy chờ cho đến khi Google chính thức giúp đỡ Play Store, vì khi đó những dịch vụ sẽ tối ưu hóa phần cứng của họ để hoạt động suôn sẻ mang đề xuất của Google.

Và ví như bạn vừa mua 1 chiếc laptop mới, hãy đừng buồn. Vì Kaby Lake chẳng phải là 1 bản chạy theo xu hướng lớn, và mang thể bạn cũng sẽ không để ý đến áp dụng Android trên PC xách tay.

Tham khảo BI

Related Articles