Phần mềm này sẽ bổ sung chức năng hay nhất của Windows mà MacOS còn thiếu

Từ khi khi tung ra hệ quản lý Mac OSX El Capitan từ năm 2015, Apple đã giới thiệu 1 chức năng không quyến rũ nhưng rất cần yếu. Chức năng Split View giúp người mua chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau giống như các gì chức năng Snap trên Windows 7 trở đi đã cung ứng.

Đáng nhớ tiếc là Split View lại tương đối khó sử dụng và thiếu trực giác so có Snap. Để chia đôi màn hình trên Mac, những bạn sẽ phải kéo cửa số lên cạnh trên của màn hình và chọn 1 trong các cửa sổ đính kèm để tạo thành dạng chia đôi màn hình, hoặc bấm vào nút màu xanh trên thanh tiêu đề vài lần để chuyển đổi về tình trạng mình mong muốn.

Thao tác trên Split View của Mac OSX El Capitan.

Dù rằng cách sử dụng của Split View rất hầu hết nhưng nó lại khiến người mua mới rất khó tiếp cận. Khi mà Snap của Windows lại rất chất phác và dễ hiểu, người mua chỉ cần giữ thanh tiêu đề của cửa sổ kéo sang cạnh trái để lấp vào 50% màn hình bên trái và kéo về bên phải để lấp 50% màn hình bên phải.

Cảm thấy cau có có cách hoạt động nhì nhằng của Split View, 1 người mua đã lên AppStore tìm vận dụng để sửa chữa chức năng này và anh chàng này đã tìm thấy 1 vận dụng tên Cinch có giá 7 đô la Mỹ.

Không với gì đặc trưng, Cinch chỉ làm đúng các gì mà Snap trên Windows đang với và đó là mọi thứ các gì mà người mua mong muốn.

Đây là hình ảnh thể hiện cách hoạt động của Cinch khi muốn chia đôi màn hình:

Và đây là hình ảnh thể hiện khi muốn mở cửa sổ về tình trạng lúc đầu:

Có tầm giá 7 đô la Mỹ, phổ thông người cho rằng nó quá đắt có 1 vận dụng quá đơn thuần thế này, nhưng có 1 số người kỹ tính và cầu toàn thì đây là tầm giá hợp lý để Vô hiệu hóa sự cau có khi bằng máy tính.

Related Articles