Quá chán sở hữu font chữ mặc định của Windows 10? Đây là cách để bạn làm mới nó

“Segoe UI” là font chữ mặc định trên Windows 10. Bên cạnh đó, ví như bạn không ưa kiểu font này và muốn tự cài đặt 1 font khác làm mặc định cho Windows 10 thì phải làm thế nào? Nếu như sử dụng Windows 7, việc đổi thay font sẽ diễn ra tương đối đơn thuần nhưng sở hữu Windows 10 thì mọi chuyện lại rất khác.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua cách để cài đặt 1 font nào đó làm font mặc định cho Windows 10. Mời độc giả cùng tham khảo.

Đầu tiên, bạn cần xác định là font chữ bạn chọn hỗ trợ tốt ngôn ngữ tiếng Việt và không phải loại ngôn ngữ kí hiệu. Khi đã xong, bạn hãy nhập từ khóa “control” vào Cortana và nhấp vào kết quả Control Panel như hình.

Trước tiên, bạn cần xác định là font chữ bạn chọn giúp đỡ tốt tiếng nói tiếng Việt và không hề loại tiếng nói kí hiệu. Khi đã xong, bạn hãy nhập từ khóa “control” vào Cortana và nhấp vào kết quả Control Panel như hình.

Cửa sổ Control Panel xuất hiện, hãy nhấp vào nhóm lựa chọn “Fonts”.

Cửa sổ Control Panel xuất hiện, hãy nhấp vào hàng ngũ lựa chọn “Fonts”.

Đây là “khu vực” chứa danh sách các font chữ của Windows. Bạn có thể thoải mái xem xét kiểu chữ bằng cách nhấp đôi chuột vào 1 lựa chọn bất kỳ.

Đây là “khu vực” cất danh sách những font chữ của Windows. Bạn với thể thả sức coi xét kiểu chữ bằng cách nhấp đôi chuột vào 1 lựa chọn bất kỳ.

Cửa sổ xem trước sẽ hiện ra.

Cửa sổ Preview sẽ hiện ra.

Nếu chưa ưng ý được font nào, bạn có thể truy cập trang cung cấp font miễn phí của Google để tìm, tải và cài đặt font mình thích.

Nếu như chưa chấp nhận được font nào, bạn với thể truy nã cập trang sản xuất font không mất tiền của Google để tìm, tải và setup font mình thích.

Khi đã chọn xong font mình cần, bạn hãy mở ứng dụng Notepad của Windows lên và nhập vào đoạn mã này.

Khi đã chọn xong font mình cần, bạn hãy mở vận dụng Notepad của Windows lên và nhập vào đoạn mã này.

Sau đó thay thế đoạn “tên_font_bạn_chọn” bằng tên của font mà bạn ưng ý trong thư mục Fonts ở trên. Ví dụ như ở đây “Verdana” là font bạn chọn thì đoạn thay thế sẽ được sửa thành như trên.

Sau đó làm lại đoạn “tên_font_bạn_chọn” bằng tên của font mà bạn chấp nhận trong thư mục Fonts ở trên. chẳng hạn như ở đây “Verdana” là font bạn chọn thì đoạn làm lại sẽ được sửa thành như trên.

Khi đã sửa xong, bạn hãy tiến hành lưu lại bằng cách nhấp vào File > Save as. Cửa sổ “Save as” xuất hiện, hãy chọn “All Files” ở dòng Save as type. Còn dòng File name bạn hãy đặt tên nào đó bất kỳ và thêm vào định dạng cho nó là “.reg”.

Khi đã sửa xong, bạn hãy tiến hành lưu lại bằng cách nhấp vào File > Save as. Cửa sổ “Save as” xuất hiện, hãy chọn “All Files” ở dòng Save as type. Còn dòng File name bạn hãy đặt tên nào đó bất kỳ và thêm vào định dạng cho nó là “.reg”.

Khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào tập tin mới tạo và nhấn “Yes” > “OK” để khởi chạy nó. Cuối cùng, hãy khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả.

Khi hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào folder mới tạo và nhấn “Yes” > “OK” để khởi chạy nó. Rút cuộc, hãy restart lại Windows để rà soát kết quả.

Trường hợp muốn khôi phục lại font mặc định, bạn chỉ việc khởi chạy lại folder đã tạo sẳn này và restart lại Windows là xong.

Related Articles