Setup Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Sau khi setup Windows, việc tiếp theo các bạn thường làm là tìm, tải và setup driver phần cứng cho PC để Windows nhận biết và khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Nếu như bạn được nhà cung cấp đính kèm 1 DVD bao gồm những driver và ứng dụng cho PC, bạn sở hữu thể sử dụng ngay nhưng giả dụ setup hết những thành phần sở hữu trong DVD tặng kèm thì sở hữu thể hệ thống của bạn sẽ trở thành nặng nài nỉ và thời kì tắt đi bật lại sở hữu thể bị kéo dài ra. Vì vậy bạn nên tham khảo qua vài quan điểm của Windows7.vn trong bài viết này.

Nên tải và setup những ứng dụng Driver tối thiểu cần sở hữu cho Windows

Những nhà cung cấp thường cung ứng thêm trang giúp đỡ tải về những ứng dụng Driver theo dòng máy – thường là Laptop – và chúng được bố trí theo những hàng ngũ phần cứng. Không những thế nhà cung cấp còn cung ứng 1 gói ứng dụng đựng toàn bộ những ứng dụng Driver theo dòng máy để các bạn sở hữu thể tiết kiệm thời kì tải. Ngoài ra bạn vẫn sở hữu thể lựa chọn những gói nhỏ hơn giả dụ nắm rõ PC của mình cần setup các driver cấp thiết gì.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Bí quyết này tương đối hay nhưng bây giờ được tương đối ít những nhà cung cấp ứng dụng.

Hạn chế những setup rác

1 số những trình setup sẽ cung ứng cho bạn lựa chọn để setup chuẩn xác các gì cấp thiết. Và qua đó bạn sở hữu loại thể bỏ những setup ứng dụng không cấp thiết và chỉ ưu tiên setup những driver điều khiển. Thường những lựa chọn này được đặt trong phần tùy chọn sở hữu tên “Custom”, giả dụ sở hữu. Còn không thì bạn không cần phải bất ngờ giả dụ bị đề xuất phải setup toàn bộ.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Giải nén những gói setup và setup lại theo cách thức thủ công

Ngay cả khi nhà cung cấp chỉ cung ứng 1 gói lớn sở hữu đựng những ứng dụng driver và vận dụng cố nhiên thì bạn vẫn còn 1 cách để lựa chọn setup chỉ driver, đó là trích xuất chúng ra.

Thường thì những gói nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 gói lớn sở hữu định dạng là EXE hoặc ISO, và bạn sở hữu thể tiện dụng giải nén chúng ra để trích xuất những thành phần bên trong. Thỉnh thoảng bạn sở hữu thể mở file tin setup này bằng 1 dụng cụ khai thác file tin – điển nghe đâu 7-Zip để xem những thành phần bên trong và giải nén nó bằng tay.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Sau khi đã trích xuất xong, bạn sở hữu thể setup chúng theo cách thủ công bằng cách mở Device Manager lên, nhấn vào tên phần cứng cần setup và chọn Chạy theo xu hướng Driver Software.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Tiếp theo bạn điều hướng đến vị trí của những gói driver vừa trích xuất, Windows sẽ tự nhận biết và setup chúng 1 cách tự động.

Cài đặt Driver phần cứng cho Windows: tưởng dễ mà hóa khó?

Tương tự Windows của bạn sẽ giảm thiểu setup các thành phần dư thừa gây tác động đến khả năng hoạt động PC.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Tham khảo: How-To Geek

>>Chỉ dẫn xác minh “chính chủ” cho FB tư nhân và fanpage người nức danh

Related Articles

Top 7 phiên bản Windows bị ghét nhất - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 14, 2021

Top 7 version Windows bị ghét nhất

Tháng Mười Một 14, 2021

Chuyển font Windows đẹp như Macos

Cách để bạn có thể dùng mượt Windows 11 hơn trên máy tính có cấu hình yếu - Ảnh 1.
Tháng Mười Một 8, 2021

Vấn đề về cài đặt Windows 7