Trợ lý ảo Cortana chính thức hỗ trợ iOS và Android

Tương tự là sau 1 tháng thể nghiệm và lên đời dựa trên phản hồi từ phía người mua, “cô trợ lý ảo” Cortana đã chính thức cập bến 2 nền móng di động đa dạng nhất toàn cầu: iOS Android. Động thái này diễn tả tham vọng lớn của Microsoft khi muốn cạnh tranh sòng phẳng mang Siri của Apple, Google Now trên Android cũng như để người mua sở hữu thời cơ trải nghiệm. Sau đó, nếu như họ cảm thấy chức năng này có ích thì sở hữu thể chuyển sang sử dụng những trang bị chạy Windows.

Cortana đã có mặt trên 3 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay
Cortana đã sở hữu mặt trên 3 nền móng di động đa dạng nhất bây giờ

Phiên bản Cortana dành cho iOS và Android không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trên nền móng Windows của Microsoft. Giờ đây, tính năng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói sẽ giúp người dùng có thể quản lý lịch trình, nhắc nhở, theo dõi chuyến bay, mở ứng dụng, tính toán, gửi email… và còn rất nhiều các tính năng thú vị khác.

1 điểm hơi thú vị là nếu như trang bị của người mua đang chạy nền móng Cyanogen, họ sở hữu thể kích hoạt trợ lý ảo duyệt y câu nói “Hey Cortana”, kết nối Internet, kích hoạt chế độ yên tĩnh cùng phổ thông chức năng hệ thống khác.

Việc Microsoft đưa trợ lý ảo của mình lên hệ quản lý của “đối thủ” không sở hữu gì quá ngạc nhiên vì trước đây họ đã sở hữu 1 số áp dụng trên những nền móng khác, đáng chú ý nhất trong số đó là sự thành công của Microsoft Office và One Drive. Động thái này của Microsoft sẽ khiến Apple và Google cần phải liên tiếp cải tiến Siri cũng như Google Now, nếu như không muốn bị Cortana chiếm thị trường.

Bạn sở hữu thể tải về & thiết lập Cortana tại: ANDROID, IOS

Tham khảo: Windows7.vn

 

Related Articles