WannaCry tiến công Trung Quốc, làm hàng ngàn máy ATM, đồn cảnh sát và trường học tê liệt

Mã độc WannaCry vẫn đang hoành hành trên toàn toàn cầu, không chỉ tiến công các PC tư nhân đơn lẻ mà còn đe dọa cả các hệ thống máy chủ lớn. Toàn bộ hệ thống PC của những doanh nghiệp, đơn vị lớn trên toàn cầu đã trở nên nạn nhân của WannaCry.

Trong đó với hãng cung ứng ô tô Renault của Pháp, hãng chuyên chở FedEx của Mỹ, nhà cung cấp y tế công cộng NHS của Anh, hệ thống các con phố sắt của Nga, hãng điện thoại Telefonica của Tây Ban Nha. Bên cạnh đó trong đó không với Trung Quốc.

Mới ngày hôm nay, một đôi thông báo được san sớt trên 95cn.org và Internet xã hội Twitter đã bật mí sự thực tại Trung Quốc. Đó là phần nhiều hệ thống máy ATM, hệ thống trường học và đồn cảnh sát cũng đang bị tê liệt vì truyền nhiễm mã độc WannaCry.

Đây là các hình ảnh cho thấy ngay cả cây ATM sử dụng hệ quản lý Windows cũng bị truyền nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. Những ATM này thuộc ngân hàng Bank of China, 1 trong các ngân hàng lớn tại Trung Quốc.

Ngay cả các chiếc PC của nhóm cảnh sát cũng bị nhiễm WannaCry. Rộng rãi phòng cảnh sát giao thông, cơ quan điều hành nhập cư, đồn cảnh sát địa phương đã phải tạm bợ thời đóng cửa.

Hình ảnh các nơi đã bị truyền nhiễm mã độc WannaCry cho thấy ngoài Trung Quốc thì Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đều bị truyền nhiễm nguy hiểm. Bên cạnh đó tại Triều Tiên lại không thấy dấu tích của mã độc này, có nhẽ do Internet internet của nước này chỉ được kết nối nội bộ.

Tham khảo: therussophile

Related Articles