Windows 11 đã sở hữu thể cài trên mọi máy mà không cần những bước bypass thủ công rườm rà

Mặc dầu, Microsoft đã hẹn hứa về việc sẽ bỏ qua bước rà soát TPM 2.0 hay Secure Boot khi cài mới Windows 11 trên những PC sở hữu thông số không phù hợp đề nghị. Nhưng khi Windows 11 được tung ra chính thức thì Microsoft vẫn giữ nguyên bước rà soát này, và kết quả là các bạn ví như muốn vượt qua bước rà soát TPM 2.0 và Secure Boot khi cài mới Windows 11 phải thực hành những bước bypass thủ công tương đối rờm rà.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 1.

Ngoài ra, những nhà lớn mạnh không hoàn toàn buông tay trước Microsoft, chứng cứ là lẫn lượt những mẹo thủ thuật bypass tuần tự có mặt trên thị trường, cho phép các bạn sở hữu thể thuận lợi  bỏ qua bước rà soát TPM 2.0 và Secure Boot. Và ví như như bạn không muốn phải thực hành việc bypass rờm rà theo cách thủ công thì version mới của phương tiện Rufus sẽ giúp bạn.

Rufus là 1 phương tiện hoàn hảo để các bạn sở hữu thể tạo USB cài Windows bằng file ISO. Dụng cụ này đơn thuần, dễ dùng và đặc thù là hoàn toàn hàng chùa bởi thế hàng triệu các bạn máy tính, laptop trên toàn cầu thường sử dụng Rufus để setup bất cứ version Windows nào. Sau khi Windows 11 chính thức tung ra, vừa qua nhà lớn mạnh Rufus cũng đã update phương tiện này giúp các bạn sở hữu thể “bypass” khi lên đời lên Windows 11. Cụ thể cách sử dụng như sau.

Cách sử dụng Rufus 3.16 để bỏ qua xác minh TPM 2.0 và Secure Boot khi setup Windows 11

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 2.

Để bắt đầu, bạn hãy tiến hành tải về gói ISO setup của Windows 11 mới nhất. Bạn hãy truy tìm cập vào địa chỉ này và cuộn xuống cuối trang, tìm đến phần Download Windows 11 Disk Image (ISO).

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 3.

Lựa chọn version Windows 11 bạn cần và nhấn Download.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 4.

Sau đó là phần lựa chọn tiếng nói của version Windows 11 bạn chọn.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 5.

Sau đó Microsoft sẽ phân phối cho bạn trục đường dẫn tải về của gói ISO setup Windows 11. Và kết liên tải này sẽ chỉ sở hữu hiệu lực trong vòng 24 giờ.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 6.

Bạn sở hữu thể sử dụng phương tiện IDM hay Neat Download Manager để tăng tốc tải ví như muốn.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 7.

Khi đã sở hữu gói ISO setup Windows 11, bạn tiếp diễn truy tìm cập vào trục đường dẫn này để tải về version Rufus mới nhất.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 8.

Cắm USB vào PC, lưu ý rằng USB của bạn phải sở hữu dung lượng tối thiểu 8GB và không sở hữu dữ liệu nào được lưu trong đó

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 9.

Restart phương tiện Rufus từ gói tin bạn tải về, sau đó nhấn “No” ở cửa sổ đề nghị cho phép phương tiện được rà soát update mỗi khi restart. Chờ vài giây để phương tiện nhận dạng USB đang kết nối.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 10.

Trong giao diện Rufus, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Device và chọn đúng USB mình dùng. Sau đó nhấn vào Select và điều hướng đến gói tin ISO Windows 11 đã tải ở trên.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 11.

Khi đã chọn xong, bạn hãy đổi thay lựa chọn ở phần “Image option” thành Extended.

Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà - Ảnh 12.

Kế đến, dựa vào định dạng ổ đĩa và chuẩn hệ thống mà bạn đổi thay phần Partition scheme và Target system sao cho đúng. Giờ thì bạn chỉ việc nhấn START và chờ việc khởi tạo USB hoàn thành nữa là xong.

Về căn bản, sở hữu tức là USB cài Windows 11 được bạn tạo bằng Rufus 3.16 sở hữu thể được sử dụng để setup Windows 11 ngay cả trên máy tính, laptop không đủ đề nghị thông số tối thiểu.