Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể khả năng hoạt động chơi game trên máy tính “build sẵn”

Windows 11 máy tính sẽ là 1 trong các mặt hàng nóng nhất trong cuối năm nay, nhưng đối sở hữu những game thủ máy tính, các chiếc máy tính được lắp sẵn sở hữu thể bị giảm sức mạnh đáng kể theo thiết lập mặc định mà dịch vụ đã cộng tác sở hữu Microsoft.

Trong 1 báo cáo mới từ PCGamer, những máy tính chạy Windows 11 được lắp ráp sẵn sẽ đi kèm sở hữu An toàn thông tin dựa trên ảo hóa (Virtualization-Based Security – VBS), 1 chức năng dành cho công ty đã được sử dụng trong những máy Windows 10 được ngoài mặt cho mục đích buôn bán.

Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 1.

Như Microsoft miêu tả, VBS sử dụng “những chức năng ảo hóa phần cứng để tạo và cô lập 1 vùng bộ nhớ an toàn khỏi hệ quản lý thường ngày. Windows sở hữu thể sử dụng ‘chế độ an toàn sử dụng ảo’ này để lưu trữ 1 số biện pháp an toàn sử dụng, cung ứng khả năng bảo kê cao hơn khỏi những lỗ hổng an toàn sử dụng trong hệ quản lý và ngăn chặn việc sử dụng những hành vi khai thác độc hại quyết tâm đánh bại những giải pháp bảo kê.”

Dù rằng nghe sở hữu vẻ đáng khen ngợi, nhưng điều này sẽ tác động đến khả năng chơi game trên máy tính, bất kỳ lớp ảo hóa nào đưa vào hệ thống cũng sẽ tác động hiểm nguy đến khả năng hoạt động chơi game của bạn.

Theo PCGamer thí nghiệm, việc sử dụng VBS sở hữu thể làm giảm tốc độ khung hình tới 28%, PCGamer cho biết điều này như là từ khả năng hoạt động của card RTX 3080 xuống RTX 3070. Vấn đề giảm khả năng hoạt động này sẽ không tác động đến những máy tính upgrade lên Windows 11 từ Windows 10 (trừ khi bạn đã sở hữu version Windows 10 giúp đỡ VBS) và sẽ chỉ tác động đến những hệ thống mới.

Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 2.
Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 3.
Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 4.
Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 5.
Windows 11 mặc định sẽ giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC build sẵn - Ảnh 6.

Microsoft tin rằng việc giảm khả năng hoạt động này là đánh đổi xứng đáng để tăng cường an toàn sử dụng.

“Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) bắt buộc an toàn sử dụng dựa trên ảo hóa trên Windows 10 cho những đồ vật của họ. Dù rằng chúng tôi không bắt buộc VBS khi upgrade lên Windows 11, nhưng chúng tôi tin rằng các ích lợi an toàn sử dụng mà nó với lại quan yếu đến mức chúng tôi muốn mức thông số tối thiểu cho mọi máy tính chạy Windows 11 đều sở hữu thể đáp ứng để sở hữu được độ an toàn sử dụng như DoD.

Cộng tác sở hữu những đối tác OEM và silicon, chúng tôi sẽ ứng dụng VBS và HVCI trên đông đảo những máy tính mới trong năm tới. Và chúng tôi sẽ tiếp diễn kiếm tìm thời cơ để mở mang VBS trên phổ quát hệ thống hơn theo thời kì”, doanh nghiệp cho biết.

Bạn sở hữu thể chóng vánh rà soát xem VBS đang bật hay loại bỏ bằng cách nhấn phím ‘Win’ và gõ ‘MSInfo32’, sau đó xuống dưới cùng của bảng hệ thống, nó sẽ hiển thị liệu VBS đã được bật hay chưa.

1 điều chưa rõ là liệu các hãng PC chuyên về game sở hữu bật thiết lập này khi sang tên máy hay không.

Tham khảo: Techradar