Xem 31 năm lịch sử máy Mac cực ấn tượng gói gọn trong vài phút

Trải qua hơn 30 năm vững mạnh, Apple đã vượt qua 1 chặng trục đường dài, từ các khó khăn từ đầu khi cho tung ra chiếc Macintosh 1984 nhắm đến các bạn chuyên về đồ hoạ và bề ngoài, cho đến version iMac 2014, mang thể nói Apple đã có đến cho các bạn khái niệm về giao diện đồ hoạ hiện đại, cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu công việc tư nhân bằng hệ quản lý Mac OS X.

Trong các năm đầu lauching sản phẩm Macintosh 1984, doanh số không khả quan bởi tầm giá lên đến 2495 đô la Mỹ vào thời khắc tung ra, và chỉ đáp ứng 1 phần nhỏ nhu cầu các bạn, Apple đã rất khó khăn trong việc buôn bán, điều này dẫn đến sự ra đi vạn bất đắc dĩ của Steve Jobs vào năm 1985.

Chiếc máy Macintosh 1984 với giao diện đồ hoạ đầu tiên trên thế giới.
Chiếc máy Macintosh 1984 sở hữu giao diện đồ hoạ trước tiên trên toàn cầu.

Sự đi lên của Microsoft sở hữu hệ quản lý Windows, tình hình buôn bán của Apple càng ngày càng khó khăn, thêm vào đó là sự lãnh đạo thiếu minh mẫn của bộ sậu lãnh đạo, họ lao dốc dần dần cho tới năm 1997.

Quyết định được xem là “người cứu giúp” của Apple hạn chế khỏi nguy cơ “bại vong”, đó là mời lại Steve Jobs bằng cách mua lại doanh nghiệp NeXT cùng tầm giá 427 triệu đô la Mỹ.

Sau khi về lại Apple, Steve Jobs đã mang đa dạng cải tổ hăng hái, đáng chú ý là việc dựa trên nền móng NeXTSTEP để vun đắp nên 1 hệ quản lý mà cho tới hiện tại Windows vẫn chưa bao giờ mang thể đuổi kịp, đó là Mac OS X.

iMac 2014, chiếc máy tính cá nhân mơ ước của bao nhiêu nhà thiết kế đồ hoạ.
iMac 2014, chiếc PC tư nhân ước mơ của bấy nhiêu nhà bề ngoài đồ hoạ.

Hệ sinh thái mà Mac OS X là rất phổ quát, mang thể nói đó là 1 vòng tròn khép kín cho phép Apple hoàn thiện iMac đến mức tối đa, tiêu khiển đã mang iTunes, làm việc văn phòng đã mang iWork, đồ hoạ chuyên sâu đã mang iLife, rõ ràng Apple đã đồ vật đến tận răng cho các bạn mang iMac.

Mac Pro 2013 với thiết kế lạ lẫm được ví như thùng rác.
Mac Pro 2013 sở hữu bề ngoài lạ lẫm được giả dụ thùng rác.

Cho tới thời khắc hiện giờ, dòng PC tư nhân của Apple gồm mang Mac Pro “thùng rác” cho PC để bàn, và PC xách tay mang MacBook trứ danh.

Lăng xê PC Apple từ 1984 đến 2014.

>>iMac độ phân giải 8K – “khí giới hạng nặng” của Apple trong mai sau

Related Articles